Lần đầu tiên các trường đại học “vắng bóng” thí sinh mùa thi

đăng 04:08, 25 thg 6, 2017 bởi Đức tống

        Năm nay, các thi sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 ngay tại các trường THPT ở địa phương, thí sinh ở thành phố hay huyện thị nào thì dự thi ở đó. Vì vậy, ở đa số các trường đại học lần đầu tiên chứng kiến cảnh "vắng bóng" thí sinh trong mùa thi.


        Đây là lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT giao kỳ thi về cho các Sở GDĐT địa phương chủ trì. Qua đó, các thí sinh và phụ huynh sẽ thuận lợi hơn trong việc di chuyển không phải chở rồi chờ đợi các con đi thi khi nhà ở các huyện, thị xã lên thành phố để dự thi.

        Cũng giống như hình ảnh "vắng vẻ" chung ở các trường đại học trên cả nước, tại Đại học Huế - nơi quy tụ nhiều trường đại học thành viên đã chứng kiến cảnh không như mọi năm với sĩ tử đông đúc vào thi. Tại trường Đại học Y Dược Huế - một trong những địa điểm tại trung tâm TP Huế mà mọi năm có số lượng thí sinh dự thi tại điểm thi này cao nhất tại Huế - năm nay cũng rất vắng người, cổng trường hầu như không có người qua lại. Cũng trong tình trạng đó, trường ĐH Sư phạm “vắng hoe”, những hàng ghế đá vẫn trống chỗ ngồi, sân trường chỉ có hàng cây và tiếng ve.

Trường Đại học Sư phạm Huế yên ắng không không còn cảnh thí sinh tấp nập đến thi

Công viên ngay trước cổng trường Đại học Sư phạm khác hẳn với mọi năm, không còn cảnh các hàng nước giải khát ven đường đông khách, những đội xe ôm miễn phí đưa đón phục vụ phụ huynh và thí sinh hay những suất cơm miễn phí làm ấm lòng các sĩ tử trong mùa thi. Rồi những hàng ghế đá tại trường Đại học Khoa học Huế vắng bóng các sĩ tử một mình trơ trọi giữa cái nắng của mùa hè.

Tại các trường Đại học không nằm ở trung tâm TP Huế như: Đại học Luật, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế không khí càng trở nên im ắng hơn. Các quán nước không có khách, vắng hiu. Các con đường trước trường rất ít người qua lại.

Còn đối với trường Đại học Nông lâm, nằm ở bờ Bắc sông Hương sân trường không một bóng người. Bác Quốc Lâm, bảo vệ ở cổng trường ĐH Nông lâm nói: “Năm nào, cũng tầm thời gian này ở trường có hội đồng thi nằm ở đây nên không khí đông vui, tấp nập người qua lại. Thế nhưng, năm nay chỉ có mình tôi gác cổng một mình không có thí sinh đến thi tự nhiên tôi lại thấy thiếu một cái gì đó đã trở thành quen thuộc”.


Trường Đại học Y Dược Huế vắng bóng các sĩ tửTại trường Đại học Khoa học Huế - cánh cổng trường khóa lại vì sinh viên đang nghỉ hè và không có thí sinh dự thi.Công viên trước trường Đại học Sư phạm mọi năm các phụ huynh vật vờ chờ con thi thế nhưng năm nay không có một bóng ngườiVỉa hè trước các trường đại học không có cảnh phụ huynh chờ đợi con mình đi thiCổng trường không còn hình bóng của phụ huynh chờ đợi các em đi thi vềTrường Đại học Ngoại ngữ Huế cũng cùng chung không khí với các trường đại học khác trên Địa bàn TP HuếCác dãy nhà ở trường Đại học Kinh tế Huế rất trống vắng.Nguồn: Dân tri
Comments